1
Bạn cần hỗ trợ?

Blog - Chia sẻ kinh nghiệm

Những hướng dẫn, mẹo, nguồn cho công việc...

5 bí kíp giúp chinh phục nhà tuyển dụng khi phỏng vấn làm nhân viên truyền thông nội bộ

5 bí kíp giúp chinh phục nhà tuyển dụng khi phỏng vấn làm nhân viên truyền thông nội bộ

Minh Hiếu - January 01, 1970

Những lưu ý vàng trong tuyển dụng nhân viên truyền thông nội bộ chớ bỏ qua. Đây là một vị trí cần rất nhiều sự uyển chuyển và linh hoạt, vì đó là cầu nối giữa nhân viên và doanh nghiệp. Chính vì thế bài viết này sẽ đưa cho các nhà truyền thông nội bộ tương lai 5 bí kíp cần có khi phỏng vấn để không bị “lố” trước bên tuyển dụng.

Bí kíp 1: Chuẩn bị trước khi phỏng vấn 


 Công ty
Đầu tiên là tìm hiểu kỹ về công ty mình tham gia phỏng vấn. Họ là ai, hoạt động về lĩnh vực gì, điểm mạnh của họ là gì, tại sao bạn lại muốn làm việc ở đó.
 CV bản thân
Tiếp đến là làm đẹp CV. Một CV đẹp không hẳn là một CV nhiều kinh nghiệm hay nhiều bằng cấp, giải thưởng. Có rất nhiều công ty họ không thực sự cần người giỏi, họ chỉ cần người phù hợp. Nếu bạn muốn làm việc trong bộ phận truyền thông nội bộ, hãy cho họ thấy những gì họ cần trên CV của bạn. 
 Một số kiến thức cơ bản
Sẽ ổn thôi nếu như bạn là người có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực truyền thông nói chung và truyền thông nội bộ nói riêng. Tuy nhiên, nếu bạn là “ma mới”, hãy chuẩn bị cho mình một số kiến thức cơ bản trong lĩnh vực này để không bị bối rối đối với một số câu hỏi tình huống đến từ nhà tuyển dụng. Với sự phát triển của công nghệ, việc tìm hiểu những kiến thức chuyên ngành không còn là vấn đề khó nữa, chỉ mất vài phút để tìm kiếm và một khoảng thời gian ngắn để đọc và hiểu, vậy là bạn đã có những hành trang nhất định cho buổi phỏng vấn của mình. 
 Tâm lý 
Không chỉ ở công việc truyền thông nội bộ, mà cho dù bạn đi phỏng vấn ở bất kỳ đâu hay ở vị trí nào, thì việc chuẩn bị tâm lý cũng là điều vô cùng quan trọng. Nhưng công việc này sẽ cần thiết hơn, bởi người làm truyền thông nội bộ là người phải có đủ sự tự tin, năng động để phục vụ cho việc kết nối mọi người trong doanh nghiệp. Người làm truyền thông cũng là người phải bình tĩnh và kiên nhẫn trước những thách thức hay khủng hoảng truyền thông. Chính vì thế các nhà tuyển dụng rất cần thấy những điều này trên cử chỉ và nét mặt của bạn. Hãy chuẩn bị kỹ tâm lý, không căng thẳng hay lo lắng quá!

 

Bí kíp 2: Trong buổi phỏng vấn 


 Đến đúng giờ
Đây là điều tất yếu và cơ bản nhất nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện. Có những doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài, họ chuẩn giờ làm việc đến từng phút. Chính vì thế bạn nên tính toán thời gian và đường đi thật cẩn thận để tránh những trường hợp không hay có thể xảy ra.
Tập trung vào chuyên môn
Bạn đang phỏng vấn cho công việc truyền thông nội bộ, đừng lan man quá nhiều về kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực kinh doanh nhân sự, hãy chỉ kể nhưng câu chuyện truyền thông. 
 Để ý cả những sở thích cá nhân 
Sẽ không ai quan tâm nếu bạn chỉ ghi vào mục sở thích những điều chung chung như: đọc sách, nghe nhạc, xem phim...Thay vào đó, hãy chi tiết hóa mọi điều. Ví dụ như thể loại nhạc bạn ưa thích, hoặc bạn đang đọc cuốn truyện nào, như vậy bạn sẽ khiến các nhà tuyển dụng hứng thú hơn. 
 Câu hỏi ngược 
Bao giờ kết thúc buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng cũng sẽ đặt câu hỏi:”Bạn có cần hỏi thêm điều gì không?” cho ứng viên. Hầu hết mọi người đều bỏ qua nó và thường tập trung vào những phần đầu. Tuy nhiên đây lại là câu hỏi thử thách của chính bên tuyển dụng. Những câu hỏi bạn đặt ra cho họ chính là công cụ giúp họ đánh giá tư duy và suy nghĩ của bạn. Đừng bỏ qua những câu hỏi ngược mà phải tận dụng nó để nâng tầm bản thân

 

Bí kíp 3: Sau phỏng vấn 


 Viết email cảm ơn 
Không nhiều người biết về “thủ tục” này, nhưng đó lại là điều cực kỳ đắt giá cho cuộc phỏng vấn của bạn. Sau mỗi buổi phỏng vấn, bạn nên viết email gửi cho công ty để cảm ơn về ngày hôm nay cũng như công sức họ đã bỏ ra với bạn. Kèm theo đó là lời hứa sẽ làm việc chăm chỉ nếu được nhận. Ngay cả khi bạn có bị trượt buổi phỏng vấn thì bức email này cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng có thiện cảm với bạn hơn rất nhiều. Và biết đâu, khi họ đang cân nhắc giữa hai ứng viên, thì bức email này chính là cú chốt quyết định cho tương lai của bạn!

 

LIÊN HỆ

LIÊN MINH DỊCH VỤ NHÂN SỰ & VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Email: hotro@hro.vn

Hotline: 096.55.66.247